130 Lê Lợi - Yết Kiêu - Hạ Long - Quảng Ninh

Lịch sử phát triển

1984

Năm 1984 UBND tỉnh đã quyết định tách Xí nghiệp Liên hợp thực phẩm thành 3 xí nghiệp : 

  •  XN Bánh Kẹo Quảng Ninh 
  •  Nhà máy chè Hạ Long 
  •  Nhà máy Mỳ

Nhiệm vụ của XN lúc đó là sản xuất các loại bánh kẹo . Trước đây trong thời kỳ còn bao cấp việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo kế hoạch Nhà nước giao. Trang thiết bị sơ sài, sản xuất chủ yếu bằng phương pháp thủ công, kinh nghiệm, công nghệ sản xuất thấp kém, lạc hậu, năng suất lao động không cao, có lúc đã đứng trên bờ của sự phá sản . Đứng trước cơ chế thị trường, sản phẩm của Xí nghiệp không đủ sức cạnh tranh với các loại bánh kẹo nhập từ Trung Quốc với mẫu mã đẹp hơn và đặc biệt với giá rẻ hơn. Đứng trước tình hình đó, ban lãnh đạo Xí nghiệp đã quyết định thay đổi cơ cấu sản phẩm .


1986

Ngày 3 tháng 7 năm 1986 - UBND tỉnh đã phê duyệt luận chứng kinh tế kỹ thuật về dự án một dây chuyền sản xuất Bia với : 

  •  Tổng vốn đầu tư : 6.138.500 đồng VN 
  •  Công suất thiết kế : 1.000.000 lít / năm 
  •  Mặt bằng thiết kế : 1,5 ha


1988

Ngày 1/7/1988 - Dây chuyền sản xuất bia đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng. Đánh dấu một bước ngoặt lịch sử về sự chuyển giao nhiệm vụ sản xuất chính của Xí nghiệp .


1990 - 2003

Từ những năm 1990 trở đi sản lượng của Nhà máy tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước . Thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng . Để đáp ứng được yêu cầu về quản lý SX và kinh doanh, UBND tỉnh đã có quyết định số 273 QĐ/ UB ngày 1/2/1996 đổi tên Nhà máy Bia - NGK Quảng Ninh thành Công ty Bia - NGK Quảng Ninh với hai đơn vị trực thuộc: 

  •  Nhà máy Bia - Rượu . 
  •  Xí nghiệp dịch vụ


 2003

Đến năm 2003 – Thực hiện chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý từ Doanh nghiệp nhà nước thành Công ty cổ phần . Ngày 27/01/2003 Công ty tiến hành Đại hội cổ đông thành lập Công ty cổ phần Bia & NGK Hạ Long. Từ những bước đi ban đầu khó khăn. Việc đầu tư SX - KD ở mức độ nhỏ không đồng bộ tiến tới đầu tư lớn, đồng bộ gấp nhiều lần . Thị trường tiêu thụ không ngừng được mở rộng . Với sự phát triển và định hướng đúng - Công ty CP Bia & NGK Hạ Long trong nhiều năm liên tiếp được Đảng và Nhà Nước trao tặng : Huân chương lao động hạng ba năm 1987, Huân chương lao động hạng hai năm 1994 và nhiều bằng khen khác . Qua đó chứng tỏ được vị trí, chỗ đứng của Công ty trong cơ chế thị trường có sự định hướng của Nhà nước .


 2021

Ngày 1/7/2021, Công ty Cổ phần Bia và NGK Hạ Long đã tổ chức kỳ niệm 33 năm ngày thành lập. Bia Hạ Long tự hào về lịch sử và truyền thống lâu dài của doanh nghiệp, tự hào mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm bia có chất lượng tuyệt đối và phong vị vô cùng phù hợp cho người Việt. Nhân dấu mốc kỷ niệm 33 năm ngày thành lập năm nay, Bia Hạ Long cam kết mạnh mẽ tới Qúy khách hàng về giá trị sản phẩm, đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, an toàn tuyệt đối với hương vị đậm chất đặc trưng mà chỉ Bia Hạ Long mới có. 

 Ra mắt nhãn hiệu bia mới Bia Rồng Việt - Bản lĩnh Việt Điểm đáng chú ý của dấu mốc kỷ niệm 33 năm thành lập năm nay chính là sự ra đời của dòng sản phẩm bia Rồng Việt, một nhãn hiệu bia mới đặc biệt được công ty dày công nghiên cứu và cho ra đời nhằm đánh dấu mốc mới trên hành trình nâng tầm trải nghiệm bia cao cấp cho người tiêu dùng Việt Nam. Nguồn cảm hứng của bia Rồng Việt chính là tôn vinh khí chất hào hùng, bản lĩnh của con người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Trong bối cảnh Việt Nam đang ngày một vươn lên trở thành rồng kinh tế, thì bia Rồng Việt ra đời chính là sự khẳng định của Bia Hạ Long trong việc nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập, Công ty Cổ phần Bia và NGK Hạ Long xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể Qúy khách hàng trên cả nước đã tin dùng và ủng hộ các sản phẩm của công ty. Đến với Bia Hạ Long là đến với trải nghiệm tuyệt vời với các sản phẩm bia uy tín, chất lượng hảo hạng. 

 Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty Cổ phần Bia và Nước giải khát Hạ Long 

 Địa chỉ: Số 130 Lê Lợi, Phường Yết Kiêu, Hạ Long, Quảng Ninh 

 Điện thoại: 0203.3.825.381

x