Công nghệ sản xuất bia Hạ Long

Nguyên liệu được sử dụng để sản xuất Bia Hạ Long

Những dòng bia mát lạnh của chúng tôi được ra đời từ 3 nguyên liệu chính: nước, malt (lúa mạch nảy mầm) và hoa Houblon. Trong đó malt và hoa Houblon là hai thành phần quan trong nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng cung cấp hàng đầu thế giới. Để tạo nên những sản phảm bia tuyệt hảo, từng bước trong quy trình sản xuất Bia Hạ Long đều tuần thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn của Việt Nam và thế giới.

Malt: Lúa mạch nảy mầm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, từng lô hàng nhập có phiếu xuất xứ nguồn gốc và phiếu kiểm tra chất lượng rõ ràng.

Hoa Hublon: Được sử dụng để tăng thêm mùi vị và độ đắng cho bia. Những lô hoa Hublon chất lượng tốt nhất từ những nhà cung cấp nổi tiếng là một trong những bí quyết giúp bia Hạ Long có hương vị tuyệt hảo.

Nước: Nguồn nước để sử dụng làm bia luôn phải đảm bảo nhiều tiêu chí riêng để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất. Bia Hạ Long được làm từ nguồn nước của Trung tâm Khoa học và sản xuất nông lâm nghiệp Quảng Ninh cung cấp, đảm bảo an toàn và vệ sinh tuyệt đối.

Quy trình sản xuất bia Hạ Long chất lượng tuyệt hảo

Quá trình đường hóa và lọc

Tiến hành tại nồi malt với quá trình đạm hóa sau đó chuyển qua nồi lọc.

Thu dung dịch đầu và rủa dung dịch đường còn lại. Sau đó bã hèm được xả ra ngoài dùng cho chăn nuôi

Quá trình Hupblon hoá

Được tiến hành tại nồi Houblon.

Quá trình lắng trong và làm lạnh

Được thực hiện bằng một thiết bị lắng trong gọi là Whirlpool. Mục đích nhằm lọc bỏ bã cặn sau đó làm lạnh dung dịch trong thu được.

Quá trình lên men

Bia được lên men trong thùng lên men.

Quá trình lọc:

Bia sau khi lên men được gọi là bia non. Bia non tiếp tục đi qua máy lọc khung bản với chất trợ lọc là bột lọc và giấy lọc. Dung dich sau khi lọc được thu hồi gọi là bia trong.

Quy trình rửa sạch chai/keg và chiết rót bia chai/keg:

Chu trình rửa đều được lập trình trong máy vi tính và đảm bảo tính an toàn, vệ sinh sau khi rửa.

  • Bia trong được chiết vào chai trên máy chiết với nguyên lý hút chân không hai lần, chai sau chiết được đưa qua hệ thống đóng nút.

  • Keg sau khi kết thúc chu trình rửa được băng tải đưa sang máy chiết keg. Chu trình chiết Keg được lập trình trên máy vi tính.

Quá trình thanh trùng (đối với bia chai):

Bia chai sau khi đã được đóng nút tiếp tục đi qua hệ thống thanh trùng. Thanh trùng bia nhờ hệ thống gia nhiệt trung tâm duy nhất được điều khiển bằng máy tính.

Nhập kho và phân phối