130 Lê Lợi - Yết Kiêu - Hạ Long - Quảng Ninh

Giới thiệu về chúng tôi

Giới thiệu về chúng tôi

Since 1988

Sự khởi đầu của Công ty cổ phần Bia và Nước giải khát Hạ Long bắt nguồn từ năm 1967 với tên gọi Nhà máy liên hợp thực phẩm Hòn Gai – ngày ấy nơi đây giữ một vai trò quan trong trong việc sản xuất và phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân Hồng Gai.

Suốt thời gian sau đó, cùng với sự vận động của nền kinh tế thị trường và đòi hỏi theo kịp thị hiếu khách hàng, tên gọi cũng như mục đích hoạt động của công ty đã trải qua nhiều thay đổi. Năm 1992 là thời điểm đánh dấu bước ngoặt lớn nhất trên chăng đường phát triển của nhà máy khi Ban lãnh đạo quyết định chuyển hướng tập trung hoạt động kinh doanh vào thị trường bia, đổi tên Xí nghiệp thành Nhà máy Bia và Nước giải khát Quảng Ninh.

Qua bao nhiêu thăng trầm, Bia Hạ Long với sứ mệnh tiền định của mình vẫn luôn là một trong những công ty tạo dựng được thương hiệu bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế cho tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ là một trong những đơn vị hàng đầu đóng góp nguồn thuế cho tỉnh nhà phục vụ những công tác an sinh xã hội mà còn là nơi giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, gắn kết tình cảm của họ với quê hương càng thêm sâu sắc. 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trong suốt 57 năm vận động và 35 năm gắn bó với lĩnh vực bia, tập thể cán bộ, nhân viên công ty đã nỗ lực không ngừng trên bước đường tạo dựng thương hiệu và tiến tới thành công ngày hôm nay. Chúng tôi ghi nhớ những dấu mốc quan trọng của lịch sử phát triển, để nhắc nhở bản thân phải cố gắng hơn nữa trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp mà thế hệ đi trước đã gây dựng

1967 - 1969

Tiền thân là nhà máy liên hợp thực phẩm Hòn Gai

02/1982

Đổi tên là Xí nghiệp bánh kẹo Quảng Ninh

02/1992

Đổi tên là Nhà máy Bia - NGK Quảng Ninh.

02/1996

Đổi tên là Công ty Bia - NGK Quảng Ninh

02/2003

Đổi tên thành Công ty Cổ phần Bia & NGK Hạ Long

2003 ->

Không ngừng đổi mới và phát triển

Qua bao nhiêu thăng trầm, Bia Hạ Long với sứ mệnh tiền định của mình vẫn luôn là một trong những công ty tạo dựng được thương hiệu bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế cho tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ là một trong những đơn vị hàng đầu đóng góp nguồn thuế cho tỉnh nhà phục vụ những công tác an sinh xã hội mà còn là nơi giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, gắn kết tình cảm của họ với quê hương càng thêm sâu sắc. 

Rồng xanh vươn mình chuyển đổi cùng xu thế

2015 là năm đánh dấu sự đổi thay mang tính chất lịch sử với một luồng gió mới đầy hào hứng và nhiệt huyết. Tháng 5/2016, công ty chuyển thành công ty đại chúng và bắt đầu quá trình cơ cấu lại tổ chức. Từ đây, một tập thể - một sứ mệnh mới đồng lòng đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Mỗi thành viên của công ty giờ đây ý thức rõ hơn trách nhiệm của bản thân và gắng sức nhiều hơn vì mục tiêu chung. Hơn bao giờ hết sự nhiệt huyết sục sôi trong từng bộ phận, từng công việc: Đội ngũ lãnh đạo trẻ liên tục cập nhật kiến thúc mới; công nhân sản xuất giàu kinh nghiệm miệt mài nghiên cứu, khám phá để nâng cao chất lượng mỗi ngày. Đặc biệt anh em trong đội ngũ thị trường bất chấp mọi nẻo đường để đem bia Hạ Long đến với những vùng đất mới, xa hơn, rộng hơn. Cùng với sự đổi thay về con người, ban lãnh đạo cũng cố gắng để bắt kịp hơn với nhu cầu thị trường bằng việc đưa thêm bia lon và bia chai vào dòng sản phẩm chủ lực. Đồng thời cập nhật những xu hướng marketing mới để mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu bền vững, thực hiện tầm nhìn trở thành một trong những thương hiệu bia nội địa dẫn đầu thị trường. 

Sau 1 năm kể từ khi chuyển đổi cơ cấu tổ chức, Bia Hạ Long đã đạt được những thành tựu mới mẻ. Theo đó, tháng 6/2017, công ty đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường dòng sản phẩm mới Hạ Long Aroma với công thức sản xuất 100% đại mạnh cùng hương thơm đặc biệt tạo nên từ cánh hoa hops. Hạ Long Aroma là sản phẩm mang tính đột phá khi hướng tới phân khúc khách hàng trung cấp – là đối tượng hoàn toàn mới mẻ đối với các dòng sản phẩm khác cũng như mục tiêu thị trường của công ty từ trước đến nay. Đây là cơ hội nhưng cũng là thử thách lớn mà Bia Hạ Long tự đề ra cho mình. 

Vượt qua được thách thức này, Bia Hạ Long tự tin phát triển thương hiệu sánh tầm với các ông lớn trong ngành bia hiện nay. Chúng tôi luôn quan niệm: Khách hàng là số 1, “Chất lượng hay là chết!”. Mỗi bước đi của Bia Hạ Long đều được xây dựng dựa trên lợi ích của khách hàng: Sản phẩm ngon hơn… An toàn hơn… Bao bì đẹp hơn… Tiện dụng hơn… Dịch vụ tốt hơn… Tất cả những điều đó đã được đón nhận và đáp lại bằng những tin vui, khi số lượng đại lý chủ động đề nghị hợp tác ngày càng nhiều, thị trường được mở rộng, khách hàng ngày càng yêu thích và lựa chọn bia Hạ Long. Chuyển đồi để thích nghi và phát triển, chúng tôi cho rằng đó là điều tất yếu để xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh. Bia Hạ Long cam kết nỗ lực không ngừng nghỉ trên con đường tiến tới thành công, ngẩng cao đầu và tự hào viết tiếp câu chuyện lịch sử của mình!