130 Lê Lợi - Yết Kiêu - Hạ Long - Quảng Ninh

Lịch sử phát triển

1967


Tiền thân là Xí nghiệp Liên hợp thực phẩm Hòn Gai.


02/1982

Đổi tên là Xí nghiệp bánh kẹo Quảng Ninh.

Nhiệm vụ của XN lúc đó là sản xuất các loại bánh kẹo. Trước đây trong thời kỳ còn bao cấp việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo kế hoạch Nhà nước giao. Trang thiết bị sơ sài, sản xuất chủ yếu bằng phương pháp thủ công, kinh nghiệm, công nghệ sản xuất thấp kém, lạc hậu, năng suất lao động không cao, có lúc đã đứng trên bờ của sự phá sản. Đứng trước cơ chế thị trường, sản phẩm của Xí nghiệp không đủ sức cạnh tranh với các loại bánh kẹo nhập từ Trung Quốc với mẫu mã đẹp hơn và đặc biệt với giá rẻ hơn. Đứng trước tình hình đó, ban lãnh đạo Xí nghiệp đã quyết định thay đổi cơ cấu sản phẩm.


1986

Ngày 3 tháng 7 năm 1986 - UBND tỉnh đã phê duyệt luận chứng kinh tế kỹ thuật về dự án một dây chuyền sản xuất Bia với:  
+ Tổng vốn đầu tư : 6.138.500 đồng  
+ Công suất thiết kế : 1.000.000 lít/năm 
+  Mặt bằng thiết kế: 1,5 ha1988

Ngày 1/7/1988 - Dây chuyền sản xuất bia đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng. Đánh dấu một bước ngoặt lịch sử về sự chuyển giao nhiệm vụ sản xuất chính của Xí nghiệp.02/1992


Đổi tên là Nhà máy Bia - Nước giải khát Quảng Ninh.


02/1996


Đổi tên là Công ty Bia - Nước giải khát Quảng Ninh với hai đơn vị trực thuộc:

+ Nhà Máy Bia - Rượu: Có đội ngũ cán bộ công nhân lao động, kỹ sư lành nghề và công nhân có tay nghề cao. Sử dụng và quản lý hệ thống thiết  bị hiện đại, gồm hệ thống chiết KEG tự động 1000 keg/h, hệ thống nhà nấu bia công suất 30 triệu lít bia năm, Hệ thống xử lý nước thải hiện đại với công suất 1200 m3/ngày đêm, hệ thống lên men tự động 200 m3/tank, vv… chuyên sản xuất sản phẩm bia tươi, bia hơi.
+ Xí nghiệp dịch vụ: Có lực lượng nhân viên tiếp thị với trình độ marketing cơ bản, xe ô tô vận chuyển và hàng ngũ lái xe lành nghề phục vụ tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài tỉnh.


2003

Thực hiện chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý từ Doanh nghiệp nhà nước thành Công ty Cổ phần. Ngày 27/01/2003 Công ty tiến hành Đại hội cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Bia & NGK Hạ Long. Từ những bước đi ban đầu khó khăn, việc đầu tư sản xuất - kinh doanh ở mức độ nhỏ không đồng bộ tiến tới đầu tư lớn, đồng bộ gấp nhiều lần. Thị trường tiêu thụ không ngừng được mở rộng. Với sự phát triển và định hướng đúng, Công ty Cổ phần Bia & Nước giải khát Hạ Long trong nhiều năm liên tiếp được Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương lao động hạng ba năm 1987, Huân chương lao động hạng hai năm 1994 và nhiều bằng khen khác. Qua đó chứng tỏ được vị trí và chỗ đứng của Công ty trong cơ chế thị trường có sự định hướng của Nhà nước.

2007

Khánh thành Nhà máy Đông Mai với tổng vốn đầu tư 170 tỷ, có đội ngũ kỹ sư trẻ, công nhân lao động lành nghề.  Sử dụng và quản lý hệ thống thiết  bị hiện đại, gồm dây chuyền nấu lên men công suất 20 triệu lít bia/năm và dây chuyền chiết chai 10.000 chai/giờ. Hệ thống xử lý nước thải hiện đại đã hoàn thành giai đoạn 1 với công suất 600 m3/ngày đêm.

2010

Công ty thành lập theo mô hình công ty mẹ - công ty con:

+ Công ty mẹ: Công ty cổ phần Bia & NGK Hạ Long, bao gồm khối văn phòng Công ty và khối Thị trường.   
+ Công ty con: Công ty cổ phần Bia & NGK Đông Mai, bao gồm toàn bộ khối sản xuất là Phân xưởng Bia hơi và Phân xưởng Bia chai.     
Công ty Cổ phần Bia & NGK Hạ long được tổ chức QUACERT đánh giá và cấp giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP CODE: 2003. Việc quản lý theo chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP CODE: 2003 đã đánh dấu một bước tiến mới về quản lý chất lượng sản phẩm của Công ty và khẳng định thương hiệu Bia Hạ Long trên thị trường.


2021

Ngày 1/7/2021, Công ty Cổ phần Bia và NGK Hạ Long đã tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày thành lập. Bia Hạ Long tự hào về lịch sử và truyền thống lâu dài của doanh nghiệp, tự hào mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm bia có chất lượng tuyệt đối và phong vị vô cùng phù hợp cho người Việt. Nhân dấu mốc kỷ niệm 33 năm ngày thành lập, Bia Hạ Long cam kết mạnh mẽ tới Quý khách hàng về giá trị sản phẩm, đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, an toàn tuyệt đối với hương vị đậm chất đặc trưng mà chỉ Bia Hạ Long mới có. 

Ra mắt nhãn hiệu bia mới Bia Rồng Việt - Bản lĩnh Việt. Điểm đáng chú ý của dấu mốc kỷ niệm 33 năm thành lập chính là sự ra đời của dòng sản phẩm bia Rồng Việt, một nhãn hiệu bia mới đặc biệt được công ty dày công nghiên cứu và cho ra đời nhằm đánh dấu mốc mới trên hành trình nâng tầm trải nghiệm bia cao cấp cho người tiêu dùng Việt Nam. Nguồn cảm hứng của bia Rồng Việt chính là tôn vinh khí chất hào hùng, bản lĩnh của con người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Trong bối cảnh Việt Nam đang ngày một vươn lên trở thành con rồng kinh tế, bia Rồng Việt ra đời chính là sự khẳng định của Bia Hạ Long trong việc nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập, Công ty Cổ phần Bia và NGK Hạ Long xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng trên cả nước đã tin dùng và ủng hộ các sản phẩm của công ty. Đến với Bia Hạ Long là đến với trải nghiệm tuyệt vời với các sản phẩm bia uy tín, chất lượng hảo hạng. 

 Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Công ty Cổ phần Bia và Nước giải khát Hạ Long 

 Địa chỉ: Số 130 Lê Lợi, Phường Yết Kiêu, Hạ Long, Quảng Ninh 

 Điện thoại: 0203.3.825.381