130 Lê Lợi - Yết Kiêu - Hạ Long - Quảng Ninh

Chọn đúng ly, uống đúng điệu

Ngày 31-05-2024 Lượt xem: 95

Hình dáng và chất liệu của ly có vai trò rất quan trọng khi thưởng thức bia, từ việc giữ trọn vẹn hương vị cho đến trải nghiệm của thực khách.

Ly bia không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn góp phần tác động đến hương vị và trải nghiệm uống bia. Chọn đúng ly giúp giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon của bia, thể hiện sự sành sỏi, tinh tế và tôn trọng với đối với nghệ thuật thưởng thức bia.

Ly tạo và giữ bọt

Ly bia góp phần vào tạo và giữ bọt được tốt hơn. Bọt bia không chỉ đẹp mắt mà còn là lớp ngăn cách bia với không khí, làm chậm quá trình oxy hóa, giữ hương vị bia được trọn vẹn.

Góp phần tăng hương thơm, tăng cảm giác

Tùy vào dáng miệng cốc bia mà độ khuếch tán hương thơm của bia khác nhau. Với bia tươi Sapphire, thực khách thưởng thức bằng cốc bia dáng trụ có đường kính vừa phải, giúp mùi hương được khuếch tán đến mũi người uống ngay từ khi được phục vụ, vừa tập trung hương vào mũi khi uống, tăng cảm giác khi uống bia.

Giữ nhiệt, kiểm soát nhiệt độ

Độ dày và kích thước phù hợp giúp kiểm sát nhiệt độ. Ly bia dày kết hợp với tay cầm tăng khả năng giữ độ lạnh cho bia, không bị hơi ấm của tay tác động đến (một điều rất nhỏ mà ít ai để ý đến!)

Thẩm mỹ và trải nghiệm của người uống

Có rất nhiều loại ly dành cho phục vụ các loại bia khác nhau. Ly bia tươi thường có thiết kế khá sang trọng, nâng tầm trải nghiệm của người uồng có gu hơn so với các loại bia thông thường

Chọn ly đúng không chỉ tạo ra trải nghiệm uống bia thú vị hơn mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với nghệ thuật làm bia và những nỗ lực của nhà sản xuất bia. Điều này giúp nâng cao toàn bộ trải nghiệm uống bia. Chọn ly đúng không chỉ tạo ra trải nghiệm uống bia thú vị hơn mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với nghệ thuật làm bia và những nỗ lực của nhà sản xuất bia. Điều này giúp nâng cao toàn bộ trải nghiệm uống bia.

Chia sẻ: