130 Lê Lợi - Yết Kiêu - Hạ Long - Quảng Ninh

Văn hóa Việt Nam không thể thiếu được BIA

Ngày 03-06-2024 Lượt xem: 118

Bia không chỉ là thức uống giải khát mà còn là một phần quan trọng trong đời sống và văn hóa của người Việt. Mỗi ly bia là một câu chuyện, một khoảnh khắc gắn kết và một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Thưởng thức bia không chỉ để giải khát mà còn để cảm nhận và trân trọng những giá trị văn hóa mà bia đã góp phần xây dựng nên.

Bia không chỉ là thức uống giải khát mà còn là một phần quan trọng trong đời sống và văn hóa của người Việt. Mỗi ly bia là một câu chuyện, một khoảnh khắc gắn kết và một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Thưởng thức bia không chỉ để giải khát mà còn để cảm nhận và trân trọng những giá trị văn hóa mà nó mang lại. Bia thực sự là một nét bút khắc hoạ lên cả một nền văn hoá độc đáo và thú vị.

Việt Nam có không khí cận nhiệt đới với mùa hè oi bức, nhiều nắng nóng, điều này đã khiến bia, đặc biệt là bia hơi trở thành một thức uống được ưa chuộng của người Việt. Bia thường có độ cồn nhẹ, hương thơm đặc trưng từ malt đại mạch và hoa bia, sắc vàng óng với lớp bọt trắng ngậy. Tuy vậy, tùy thuộc vào nguyên liệu và cách nấu mà hương vị bia cũng khá phong phú. Ngày nóng nực chỉ cần uống một ngụm bia là cảm giác "đã đời" lan toả nhanh chóng. Điều này đến từ việc bia thường được phục vụ lạnh, cùng với lượng lớn CO2 có trong bia được giải phóng mang theo nhiệt lượng của cơ thể thoát ra ngoài.

 

Ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam, ta dễ bắt gặp được hình ảnh một tốp thực khách đang xôm tụ bên một chầu bia. Có thể là những quán bia hơi rộn ràng, náo nhiệt, vui vẻ hay những quán bia tươi có không khí gần gũi, sự sống động ẩn hiện phía sau không gian ấm cúng. Bia xuất hiện ở mọi cuộc tu tập, và điều gì cũng có thể trở thành lý do cho một "cuộc nhậu". Ở quán bia, thực khách không chỉ thưởng thức hương vị bia tươi mát mà còn chia sẻ những câu chuyện, niềm vui, tiếng cười,... Văn hóa bia không chỉ là việc uống bia, mà còn là cách để kết nối và tạo nên những mối quan hệ. Người Việt ta coi bia như một công cụ kết nối và mang tính cộng đồng khá cao, việc "dzô" trong mỗi chầu bia cũng là một cách để người ta gắn kết với nhau hơn.

Đặc biệt mỗi dịp bóng đá là ta có thể bắt gặp hình ảnh của một cặp bài trùng: bia và bóng đá! Có thể nói rằng có bia chưa chắc có bóng đá, nhưng một trận bóng sẽ bớt thú vị đi nếu không được kèm một chầu bia! Hè này, hòa vào không khí EURO 2024 cận kề, mời bạn trải nghiệm một văn hoá bia hơi mới mẻ với bia hơi Hạ Long hay trải nghiệm cao cấp hơn bia tươi Sapphire!

Chia sẻ: